Chọn thiết bị phù hợp cho nhà vệ sinh

Trước đây, khi nói đến thiết bị vệ sinh viglacera người sử dụng thường có rất ít sự lựa chọn. Nhưng hiện nay đã có khá nhiều chủng loại chất liệu khác nhau như sứ, đá tự nhiên, đá nhân tạo, kính, composite, inox… Mỗi chủng loại đều có những nét đặc trưng riêng, cả về tính năng sử dụng cũng như độ bền và yếu tố thẩm mỹ.

  1. Sứ vệ sinh

Thế mạnh của sứ vệ sinh tráng men là rất nhẹ, pha tạo được nhiều sắc màu, mẫu mã và giá tương đối rẻ so với hàng nhập ngoại cũng như so với các chất liệu khác. Trang thiết bị của phòng vệ sinh thường được sử dụng nhiều nhất là hàng sứ tráng men sản xuất trong nước do có giá thành vừa với túi tiền người dân, chỉ có hàng nhập của Italy, Tây Ban Nha thì giá rất cao. Đặc điểm của sứ vệ sinh sạch dễ lau chùi và mẫu mã không thua kém hàng ngoại nhập, biết phối màu và bố trí thì phòng vệ sinh của bạn cũng sang trọng không kém các chất liệu đắt tiền khác.

Viglacera là thương hiệu thiết bị vệ sinh hàng đầu ở Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm bồn cầu, bồn tiểu, bồn rửa mặt được làm bằng sứ vệ sinh cao cấp theo công nghệ của Ý. 

Su ve sinh Viglacera

Phòng tắm Viglacera sử dụng sứ vệ sinh nano nung diệt khuẩn

2. Đá tự nhiên và nhân tạo

Đá tự nhiên thường được dùng để làm mặt bàn rửa mặt, trang điểm hay bàn để lồng bồn tắm… Sắc diện của đá tự nhiên đã tạo nên yếu tố thẩm mỹ cao vì không tấm nào giống nhau hay trùng lắp về vân hay màu. Tuy nhiên, đá thiên nhiên lại có độ mao rỗng trong cấu trúc nên dù bề mặt được mài phẳng nhưng vẫn có độ thấm nước và cũng có thể vỡ nếu va chạm mạnh.

da-tu-nhien-nhan-tao
Phòng tắm sử dụng đá tự nhiên và đá nhân tạo

Đá nhân tạo không nung, sử dụng khoảng 70% bột đá, đá nghiền tự nhiên và 30% là keo resin gốc polymer làm chất kết dính cứng và đúc theo khuôn mẫu. Do vậy, sản phẩm nhẹ hơn loại làm bằng đá tự nhiên khoảng 30%. Ví dụ, bồn cầu được đúc liền giữa bộ phận ngồi với két nước thành một khối, nắp bồn cầu cũng bằng đá và nặng khoảng 70 kg. Nhờ được sử dụng bột đá tự nhiên và hóa màu nên có thể tạo thành các sắc diện chính như đá hoa cương, đá cẩm thạch và mã não… Do kết cấu cốt liệu khá đơn giản và kết dính bằng keo đặc biệt nên có thể chế tác sản phẩm đa dạng như là bồn rửa mặt, bồn rửa chén, bồn cầu, bồn tắm, mặt bàn bếp, mặt bàn quầy, cột trang trí…
 
Lợi thế của việc “đúc nguội” là tạo được nhiều dáng dấp và kiểu cách. Chẳng hạn như bàn bếp hay bàn lavabo bằng đá tự nhiên thì phải khoét lỗ để lồng bồn rửa bằng chất liệu khác, nhưng sản phẩm bằng đá nhân tạo có thể đúc liền bàn và bồn thành một mặt mà không có khớp nối.

  3. Thiết bị bằng kính, inox, composite

Kính trong thường được gia cường bằng phương pháp nung nóng chảy và làm nguội nhanh. Kính này cũng có thể ứng dụng tốt trong thể hiện các mặt, chân bàn, ngăn tủ cũng như là bồn rửa trong phòng vệ sinh. Việc lau chùi rất tiện lợi và trông sạch sẽ. Hàng kính cũng có giá tương đương với đá tự nhiên và trang bị sản phẩm bằng kính thường có tính hiện đại, sang trọng với hiệu ứng thẩm mỹ đặc biệt.

thiet-bi-kinh-inox
Thiết bị vệ sinh sử dụng kính, inox, composite

Chất liệu inox cũng được dùng làm các loại bồn hay tạo mặt bàn nhưng nó chỉ có một màu kim khí. Ưu điểm của nó là nhẹ, giá rẻ và vệ sinh sạch. Tuy nhiên, theo nhận xét của nhiều người thì đây là loại “tầm tầm bậc trung” trên thị trường hiện nay. Sản phẩm bằng inox không có độ mỹ thuật cao và không tạo dáng tốt được do phải hàn, dập, gò. Một chất liệu nữa đó là nhựa composite. Sản phẩm chính chúng ta thường thấy là bồn tắm và khay trong buồng tắm đứng vì nó chỉ tận dụng được một mặt làm láng, còn mặt trái vẫn để thô ráp và để lộ ra những sợi thủy tinh.
 

Tác giả bài viết: Hải Linh