15 cách sử dụng thiết bị vệ sinh hiệu quả và tiết kiệm

Nước là nguồn tài nguyên vô giá nhưng lại không vô tận , chính vì thế tiết kiệm nước luôn luôn rất cần thiết ngay cả ở những nơi có nguồn nước dồi dào. Ngoài việc tiết kiệm chi tiêu trong gia đình , tiết kiệm nước còn giúp ngăn ngừa cạn kiệt nguồn nước ngầm, ngăn ngừa ô nhiễm nước ở các lưu vực. Dưới đây là một số lời khuyên khi sử dụng thiết bị vệ sinh viglacera giúp bạn tiết kiệm nước .

Kiểm tra rò rỉ

Đường ống dẫn nước có thể bị rò rỉ, để kiểm tra, bạn hãy đọc số nước trên công tơ trước và sau khoảng thời gian hai giờ không sử dụng nước. Nếu công tơ không cho cùng một số nước, thì hệ thống cấp nước nhà bạn đã bị rò rỉ. Vấn đề kiểm tra rò gỉ trong nhà vệ sinh  bạn hãy cho một ít bột màu vào ngăn chứa nước xả của bàn cầu viglacera. Nếu chưa xả nước, mà màu đã xuất hiện trong bàn cầu trong vòng 30 phút, nghĩa là toa-lét nhà bạn đã bị rò rỉ và cần sửa chữa ngay lập tức. Phần lớn các phụ tùng thay thế đều không tốn kém và dễ lắp đặt.

Sua chua ong nuoc

Kiểm tra đường ống chống rò rỉ (Ảnh sưu tầm)

 
Hạn chế dùng bàn cầu đổ như là thùng rác hay gạt tàn

Mỗi lần xả nước để dội một mẩu thuốc lá thừa, giấy ăn hay mẩu rác nhỏ thì bạn đã lãng phí khoảng 20 lít nước. Vì thế hãy sử dụng thật hiệu quả mỗi lần nhấn cần gạt nước.

Bo rac vao bon cau

Đặt chai nhựa hoặc phao nổi vào ngăn chứa nước xả của bồn cầu

Để giảm lượng nước lãng phí, hãy để một chai nhựa vào ngăn chứa nước xả của bàn cầu viglacera, cách xa hệ thống vận hành. Để giữ yên chai, nên để một lớp cát hoặc đá cuội dày khoảng 5cm vào trong mỗi chai nhựa, đổ nước đầy chai, và vặn chặt nút. Bạn cũng có thể mua loại phao nổi rẻ tiền và đặt vào ngăn chứa nước xả. Cách này giúp tiết kiệm khoảng 40 lít nước mỗi ngày. Khi lắp đặt hệ thống mới, bạn hãy mua bồn cầu tiết kiệm nước.

Dat chai nuoc vao bon cau

Cách nhiệt ống dẫn nước

Để có nước nóng nhanh hơn và tránh lãng phí trong khi chờ nước nóng, bạn có thể cách nhiệt đường ống dẫn nước bằng các miếng bọt biển. Cách này vừa đơn giản lại không tốn kém.

Cach nhiet ong dan nuoc

Sử dụng sen vòi viglacera tiết kiệm hiệu quả

Các đầu sen vòi viglacera tiết kiệm nước không tốn kém và rất dễ lắp đặt tại các hộ gia đình. Cứ một phút “nhàn rỗi” thì vòi sen tiêu tốn 20 đến 45 lít nước, vì vậy hãy hạn chế xả nước tắm khi bạn xát xà phòng và kỳ cọ.

Sen voi Viglacera tiet kiem nuoc

Khóa vòi nước sau khi thấm ướt bàn chải

Không cần thiết để nước tiếp tục chảy trong khi bạn đánh răng. Để đánh răng, bạn hãy nhúng ướt bàn chải và hứng đầy một cốc nước để súc miệng và sau đó khóa vòi nước vào.

Danh rang

Rửa dao cạo râu trong chậu rửa

Giữ vài cm nước trong chậu rửa mặt. Với cách này, bạn sẽ có thể rửa sạch dao cạo râu như rửa dưới vòi nước chảy, mà không lãng phí quá nhiều nước. Sử dụng máy máy giặt theo công suất lớn nhất. Chúng ta nên sử dụng máy máy giặt tự động khi có đủ khối lượng theo công suất của máy để tiết kiệm nước một cách tốt nhất. Nên tránh chu trình giặt cố định. Với mỗi mẻ giặt, điều chỉnh mức nước phù hợp với khối lượng quần áo cần giặt. Thay thế các máy giặt quá cũ .

Rua dao cao rau

Tuyệt đối không xả nước bừa bãi

Khi rửa bát, rửa rau hay cọ rửa đồ vật, nên hứng sẵn một chậu nước sạch. Nước rửa lần cuối có thể dùng lại vào việc khác như cọ rửa và lau chùi nhà. Không được xả nước trực tiếp  trong trường hợp đó, nên điều chỉnh vòi vừa đủ dùng so với tiêu chí của thiết bị vệ sinh viglacera.

Dung nuoc tiet kiem

Chỉ tưới bãi cỏ khi cần thiết

Ngày nay, nhiều gia đình trang trí sân vườn bằng cách trồng cỏ. Biện pháp tốt nhất để biết cần tưới nước ở đó là đi lên chúng. nếu cỏ mà trở lại như cũ thì o cần tưới. Nếu cỏ nằm rạp xuống, thì đã đến lúc phải tưới nước. Cỏ mọc cao hơn cũng giúp tăng cường giữ nước ở trong đất.

Tuoi nuoc bai co

Tưới nước vào buổi sớm trong ngày, tránh tưới nước khi trời gió

Tưới nước vào sáng sớm thường tốt hơn so với lúc chiều tối vì giúp ngăn ngừa sự phát triển của nấm. Sen vòi viglacera Tưới nước vào lúc sáng sớm hoặc lúc chiều muộn , đều có thể giảm lượng nước thất thoát do bay hơi . Tưới nước vào buổi sớm trong ngày cũng là cách phòng tránh tốt nhất các loại ốc sên và sâu chuột hại vườn . Tránh tưới nước khi trời gió vì gió có thể thổi tạt các tia nước và làm tăng quá trình bốc hơi.

Bổ sung các chất hữu cơ và sử dụng hệ thống tưới nước tiết kiệm cho cây bụi, thảm hoa và bãi cỏ

Bón phân hữu cơ vào đất sẽ giúp tăng khả năng thẩm thấu của đất cũng như khả năng giữ nước. Bạn có thể dễ dàng lắp đặt một thiết bị vệ sinh viglacera cho vòi nước để kiểm soát lượng nước tưới cần thiết. Tránh tưới quá nhiều cho cây cảnh và cây bụi, vì điều này có thể làm giảm sức đề kháng của cây và gây ra bệnh vàng lá .

Trồng các loại cây chịu hạn

Nhiều loại cây bụi và cây cảnh đẹp có thể phát triển tốt mà lại cần ít nước hơn nhiều so với các loại cây khác  . Thay các luống cây bao quanh vườn thân thảo lâu năm bằng các loài địa phương . Các loại cây địa phương có thể sẽ cần ít nước hơn và có khả năng kháng các loại sâu bệnh cao hơn .

Tạo một lớp mùn bao quang khu vực có cây lớp mùn có thể làm chậm sự thoát hơi nước và hạn chế sự phát triển của cỏ dại Bổ sung 5  10 cm chất hữu cơ như phân trộn hoặc lớp mùn cứng có thể tăng khả năng giữ hơi nước của đất .

Cay chiu han

Không rửa xe, sân hè bằng vòi phun nước

Sử dụng xô xà phòng để rửa xe và chỉ dùng vòi phun nước khi tráng xe. Tốt nhất là sử dụng hệ thống rửa xe o dùng nước. Nên sử dụng chổi, tránh dùng vòi phun nước để dọn sạch sân hè.
 

Nếu bạn ý thức được rằng việc tiết kiệm nước là cần thiết và hãy sử dụng thiết bị vệ sinh viglacera là tối ưu nhất, hẳn bạn sẽ có nhiều sáng kiến hơn là 15 điều gợi ý của chúng tôi. Tiết kiệm nước sẽ trở thành thói quen khi tất cả mọi người trong gia đình nhận thức được tầm quan trọng thiết bị vệ sinh viglacera của nó  vì thế các bậc phụ huynh nên dành thời viglacera gian dạy con cái một số. cách tiết kiệm nước đơn giản sẽ tạo nên sự khác biệt. 

Tác giả bài viết: Hải Linh