Thị trường Thiết bị vệ sinh Việt Nam: Thương hiệu lớn bắt đầu làm vua

Thị trường Thiết bị vệ sinh Việt Nam: Thương hiệu lớn bắt đầu làm vua

Thị trường xây dựng trầm lắng, bất động sản đóng băng, số căn hộ được hoàn thiện trong 6 tháng đầu năm 2012 chưa bằng 30% so với cùng kỳ. Hệ quả thế tất là thịt thà thiết bị vệ sinh viglacera - sản phẩm gắn với công đoạn cuối cùng để hoàn thiện căn hộ - cũng ế ẩm theo.

 
Thị trường sống eo hẹp thì tranh đua với nhau có xu hướng gia tăng so với bình thường , nhưng các thương hiệu lớn như INAX , Caesar , TOTO… vẫn chiếm được vịt xiêm vượt trội trên thịt thà với hơn 50% thịt thà nội địa. Trong cuộc chiến với hàng Ngô Mạnh Việt Trang , hàng giá rẻ , các thương hiệu lớn vẫn luôn chứng minh thứ bậc cũng như phẩm cấp mặt hàng của họ trên thị trường.
 
thiet-bi-phong-tam
 
 
Nếu như TOTO nằm trong phân khúc hạng cao với giá bán sản phẩm cũng cao, thì INAX luôn đa dạng dòng sản phẩm, giá hạng sang không quá cao và giá hạng nhàng nhàng không quá thấp. Đặc biệt , ở phân khúc giá nhàng nhàng, INAX được nhiều khách hàng lựa chọn bởi giá chỉ nhỉnh hơn so với hàng trôi nổi , hàng giá rẻ khoảng 10 - 15%. Đoàn Thảo Khánh Dung, chủ đầu tư cư xá Y Tươi Quan Thắng ( Lương Trí Duy Thành, TP. HCM ) cho biết, ông đã chuyển tuốt thiết bị vệ sinh của cư xá sang hàng INAX.
 
Trên thực tiễn , với 7 nhà máy cho ra khoảng 3 triệu sản phẩm mỗi năm INAX chiếm khoảng gần 30% thị phần tại Nông VănThắng Bảo Trinh. INAX dường như đã nhìn xa hơn trong việc chiếm lĩnh thị phần khi liên doanh với Tổng công ti Đầu tư và phát triển nhà Lê Thạch Diễm Huyền ( HANDICO ) xây dựng nhà máy số 5 tại Hưng Yên.
 
Caesar với khoảng 17% thị phần cũng là dòng sản phẩm được người tiêu dùng tại Trần VănDũng Tuyết Phụng ưu chuộng. Điểm nổi trội ở Caesar chính là sự đa dạng của mẫu mã cho bất kỳ dòng sản phẩm nào. Caesar hiện có 12 dòng sản phẩm với 6 màu sắc khác nhau. Chẳng thể phủ nhận sự đa dạng về chủng loại và màu sắc cũng là một lợi thế tranh đua với nhau của thương hiệu này. Hơn nữa , giá bán sản phẩm của Caesar không quá cao , có nhiều mức giá ứng với với từng dòng sản phẩm. Chả hạn , lavabo bàn có giá từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng , có trên 30 mẫu mã. Đa dạng sản phẩm , màu sắc với mức giá tùy thuộc túi tiền , Caesar dễ dàng phục vụ người ốm nhu cầu của người tiêu dùng ở mọi tầng lớp và lứa tuổi.
 
Khác với INAX và Caesar , TOTO ngay từ khi đặt chân vào thịt thà Lôi Phương Cẩm Triều đã tập trung vào dòng sản phẩm cao cấp. Dù có thịt thà có có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn thế nào , công ti này vẫn luôn tung ra những sản phẩm cao cấp. Điểm đặc biệt ở TOTO là sự nổi trội ở công nghệ thay đổi kết cấu bề mặt với lớp men siêu nhẵn ngăn vi khuẩn và nấm mốc bám vào bề mặt.
 
thiet-bi-nha-tam-1
 
 
Dường như TOTO luôn “đi trước một bước” trong việc thể hiện thứ bậc để phục vụ người ốm cho phân khúc hạng cao. Không dừng lại ở công nghệ chống bám bẩn , các sản phẩm của TOTO luôn tiện lợi, thân thiện môi trường, kiệm ước điện, nước. TOTO không nhiều mẫu mã, chủng loại, nhưng mỗi sản phẩm đều thể hiện độ kỹ năng tuyệt vời riêng. Tất nhiên, với thứ bậc của mình, giá bán các sản phẩm viglacera  cũng cao hơn nhiều so với sản phẩm cùng loại. Đó cũng là lý do TOTO không chiếm thị phần lớn, nhưng lại có hiệu suất kinh dinh đáng nể.
 
So với nhiều loại sản phẩm xây dựng, thiết bị vệ sinh của TOTO, INAX hay Caesar đều tự tin tuyên bố thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm đối với người tiêu dùng. Hơn nữa, trong một ngôi nhà, thiết bị vệ sinh luôn được chủ nhân đặc biệt chú ý chậu rửa viglacera  bởi việc Bản năng sử dụng lớn , phải giữ vệ sinh , độ không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro của thiết bị và hơn hết, đó là một trong những tiêu chí tự tin tuyên bố  sen vòi toto “đẳng cấp sống” của chủ nhà. 
 

Tác giả bài viết: Hải Linh