Chọn hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy 2023

Chọn hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy 2023

Chúng ta thường nghe nói đến hướng nhà, hướng các phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ... Vậy phòng tắm có cần phải chọn hướng không ? Bài viết sau đây của Hải Linh sẽ trả lời cho bạn câu hỏi này nhé!

Một điều chắc chắn đó là có. Bởi vì phong thủy phòng tắm cho rằng, các thiết kế nội thất ở nơi đây là nơi cần lưu thông khó nhưng lại không được để khí xấu xông vào, do đó phòng tắm cũng cần chọn một hướng tốt trong phong thủy. 
thiet bi ve sinh viglacera
 
Để xác định chúng ta có thể dùng la bàn và đứng giữa trung tâm nhà để xác định hướng của căn nhà và chọn hướng phù hợp cho nhà tắm .
  
Hướng Đông có ba phương vị Giáp, Ất, Mão. Đặt phòng tắm ở hướng này cần chú ý tránh phương vị Mão nhằm tránh những điều không hay cho gia chủ nam. Trường hợp hướng Đông Nam gần giống với hướng Đông, chỉ cần bồn tắm tránh hướng như trên là được. Hướng Đông và hướng Đông Nam đều là thế tốt bởi vì hai hướng này trong ngũ hành thuộc Mộc đối với Thủy và Hỏa rất thích hợp. 
  
Hướng Tây là hướng toàn khí. Dù đặt phòng tắm theo hướng nào cũng tốt, bạn nên chú ý khi mở phòng tắm theo hướng Tây nên tránh phương vị Dậu thì sẽ tốt hơn.
 
Theo phong thủy khi nhà tắm hướng Tây Bắc thì chú ý tránh hướng Càn Hướng này không hợp Thủy khí và Hỏa khí Bởi vậy chủ nhà cũng không được để bình nóng lạnh theo hướng này.
  
Đây là hướng của Hỏa nên không thích hợp để bố trí nhà tắm. “Thủy - Hỏa bất tương dung” sẽ nguy hại đến cơ thể của bạn.
  
Hướng Tây Nam còn gọi là nội quỷ môn, ở hướng này tuyệt đối không được đặt phòng tắm bởi vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến nữ chủ nhân. Họ có thể bị tai nạn hoặc sa sút tiền bạc, của cải.
  
Hướng Bắc có ba phương vị là Tý, Nhâm, Quý. Trong các hường thì phương vị Nhâm, Quý là cát hơn cả. Nhưng nếu nhà tắm ở hướng Bắc, bạn nên chú ý thiết kế hệ thống thông khí. Hướng Bắc đại diện cho cái lạnh đặc biệt là mùa đông, có thể bạn sẽ đóng chặt cửa sổ mà quên mất thông khí.  Vì vậy, khí ẩm trong nhà tắm ngày càng tăng sẽ ảnh hưởng đến các căn phòng khác trong nhà  thiết bị vệ sinh viglacera  Điều này không tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 
 Đông Bắc là hướng quỷ môn do ba phương vị Sửu, Dần, Cấn hợp thành. Bất kỳ hướng nào trong ba hướng này đều không phải là những hướng đẹp để bố trí nhà tắm. Nếu bất đắc dĩ phải xây nhà tắm ở hướng Đông Bắc thì nên bố trí phương vị Dần vì ảnh hưởng của hướng Dần là ít nhất.

Tác giả bài viết: Hải Linh