Thiết kế không gian chuyển tiếp thành nơi lưu trữ đồ ngăn nắp

Thiết kế không gian chuyển tiếp thành nơi lưu trữ đồ ngăn nắp

Không gian chuyển tiếp là khoảng không gian nối giữa các phòng, các tầng như hành lang, cầu thang, khoảng không gian trước cửa ra vào hay giữa hai không gian trong cùng một phòng... Nhiều người thường hay để trống khoảng không gian này để giữ cho căn nhà thông thoáng. Tuy nhiên nếu khéo léo sắp xếp bạn hoàn toàn có thể tận dụng những vùng chuyển tiếp này để lưu trữ đồ đạc mà không hề làm chúng bị rối mắt.

1. Không gian cửa ra vào
 
Cách tận dụng phố biến nhất đối với không gian trước cửa ra vào để để giày dép. Tuỳ vào diện tích, bạn có thể bố trí ở đây chiếc tủ giày hay một chiếc kệ nhỏ để cất gọn những đôi giày dép thường dùng.

Tu giay

Bố trí tủ giày dép trước cửa nhà (Ảnh Nội thất Lam Sơn)

 
Ngoài ra những chiếc hộp nhỏ hay móc treo thiết bị vệ sinh viglacera ở đây còn vô cùng tiện lợi để treo khoá nhà hay những món đồ nhỏ gia đình thường dùng khi đi ra ngoài Bạn sẽ không còn phải mất thời gian "bới tung" nhà để tìm những món đồ đó khi ra cần dùng nữa .
 
2. Tủ lưu trữ âm tường ở hành lang

Hành lang là không gian cần sự thoáng đãng và gọn gàng. Tuy nhiên nếu cho rằng cách duy nhất để giữ hành lang thoáng mắt là không bày bất cứ một đồ vật nào ở đó thì bạn sẽ phải đổi ý khi xem những gợi ý sau đây. Với những góc nhỏ âm tường, bạn thiết bị vệ sinh viglacera sẽ có ngay một một góc lưu trữ đẹp mắt mà không hề gây ra cảm giác bừa bộn, rối mắt cho khu vực này. Bạn nên gắn móc treo hoặc thanh chia ngăn ở đây để việc lưu trữ được gọn gàng và hiệu quả hơn.


Tu luu tru am tuong

Tủ lưu trữ âm tường (Ảnh Afamily)

 
Đối với những người thích đọc và sưu tầm sách thì tủ âm tường sẽ là cách giúp bạn có thể lưu trữ kho sách của bạn thật ngăn nắp đấy. Không chỉ tiết kiệm được không gian, giá sách được sắp xếp gọn gàng còn giúp tăng giá trị thẩm mỹ của hành lang .
 
3. Cầu thang

Cầu thang cũng là một khoảng không gian bạn có thể tận dụng để lưu trữ. Đối với cầu thang lớn, bạn có thể đóng những chiếc kệ nhỏ theo đúng kích thước các bậc thang. Còn đối với thang nhỏ bạn có thể xây dựng hệ thống kệ âm tường. Đây là nơi rất phù hợp thiết bị vệ sinh viglacera để lưu trữ những món đồ nhỏ thường dùng hay bày đồ trang trí.

ke cau thang

Kệ để đồ dưới cầu thang (Ảnh sưu tầm) 
 

Chiếc kệ nhiều ngăn được ốp vào chân cầu thang cũng là ý tưởng tận dụng vùng đệm rất thông minh và tiện ích. Nếu không có nhu cầu lưu trữ đồ đạc, bạn có thể trưng bày ở đây bộ sưu tập đồ trang trí ưa thích của mình như lọ hoa chẳng hạn.

 

Tác giả bài viết: Hải Linh