Có nên thiết kế bồn cầu vệ sinh chung với phòng tắm không

Có nên thiết kế bồn cầu vệ sinh chung với phòng tắm không?

Hiện nay do muốn tiết kiệm diện tích, đồng thời để thuận tiện trong việc sử dụng, nhiều gia đình đã thiết nhà tắm chung với nhà vệ sinh. Trong khi đó các thiết bị vệ sinh như bồn cầu, bồn tiểu là nơi không khí ô nhiễm bốc lên rất nặng mùi và độc hại, vậy có nên thiết kế bồn cầu vệ sinh chung với phòng tắm không?

Có nên thiết kế bồn cầu vệ sinh chung với phòng tắm không?

Trong nhiều căn nhà sang trọng, nhà tắm được thiết kế rất cầu kỳ, tuy nhiên bồn cầu vệ sinh lại nằm ngay trong nhà tắm, vậy việc thiết kế này có nhược điểm sau:

có nên lắp bồn cầu chung với nhà tắm

+ Bồn cầu là nơi không khí rất ô nhiễm bốc lên rất nặng và độc hại. Đặc biệt khi vào ban đêm không khí từ dưới mặt đất sẽ bốc lên với tần suất cao. Việc tắm lâu trong nhà tắm này đồng nghĩa chúng ta sẽ hít một khối lượng lớn không khí ô nhiễm vào phổi. Hơn nữa việc tắm vệ sinh với mục đích là mang lại cảm giác sạch sẽ, sảng khoái, thư giãn nếu như vừa tắm vừa hít khí hôi thối thì việc tắm rửa không có lợi ích gì phản tác dụng.

+ Bất tiện trong sinh hoạt: nhiều gia đình vẫn nghĩ thiết kế bồn cầu vệ sinh chung với nhà tắm sẽ tiện lợi nhưng thật ra không phải như vậy. Trong cùng một thời gian người này muốn tắm thì lại phải đợi người kia dùng bồn cầu xong, mất nhiều thời gian và tạo cảm giác rất khó chịu.

+ Gặp trở ngại khi sự cố bồn cầu xảy ra. Khi có sự cố với bồn cầu hay nhà tắm, thì người sử dụng gặp khó khăn trong sử dụng cả hai.

Với những nhược điểm như trên thì nếu có điều kiện bạn không nên thiết kế bồn cầu vệ sinh chung với nhà tắm. Tuy nhiên với các căn nhà phố do bị giới hạn về diện tích, bắt buộc phải thiết kế nhà vệ sinh chung với phòng tắm thì bạn cần lưu ý những điều sau khi thiết kế

Những điều cần lưu ý khi thiết kế bồn cầu vệ sinh chung với nhà tắm

nên hay không nên lắp bồn cầu chung với nhà tắm

- Cần bố trí một cách khoa học, đặt bồn cầu cách xa nơi tắm

- Thường xuyên vệ sinh nhà tắm sạch sẽ, đặc biệt là các thiết bị vệ sinh như bồn cầu, bồn tiểu

- Sử dụng các dòng sản phẩm bồn cầu vệ sinh chính hãng, đảm bảo chất lượng hạn chế tối thiểu những sự cố hỏng hóc. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến cả không gian tắm.

- Tốt nhất là nên sử dụng bồn cầu kháng khuẩn Viglacera sẽ hạn chế tối đa sự sinh sôi phát triển của vi khuẩn, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi trong câu hỏi “có nên thiết kế bồn cầu vệ sinh chung với phòng tắm không”. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích bạn trong việc sử dụng thiết bị vệ sinh, phòng tắm hiệu quả, đảm bảo an toàn sức khỏe.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Showroom 275 Khuất Duy Tiến : 0968 12 17 17    -  Showroom 532 Đường Láng : 0936 55 22 66

>> Thiết bị vệ sinh thông minh Viglacera Hải Linh

https://thietbivesinhviglacera.net