Viglacera bị sét đánh đúng hay sai

Thời gian làm việc : 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần
Viglacera bị sét đánh đúng hay sai ?

Viglacera

Các nhân chúng tại hiện trường vụ cháy đã ghi lại cảnh một nguồn ánh sáng lớn bùng lên , xảy ra ngay bên cạnh tòa nhà Viglacera trên đường Khuất Duy Tiến, Hà Nội. Trái với thông tin cho rằng do sét đánh , theo chúng tôi tìm hiểu được tại hiện trường , nguyên nhân vụ việc là do gió mạnh , nên giàn cẩu lau kính bị va vào hệ thống đèn chiếu sáng của tòa nhà , gây ra việc cháy nổ .

Vào khoảng 19h30 tối ngày hôm nay (31/5) , một vụ nổ khá lớn tạo ra những vệt ánh sáng lạ đã xảy ra ngay bên cạnh tòa nhà Viglacera trên đường Khuất Duy Tiến , Hà Nội . Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội , đoạn clip của các nhân chứng có mặt gần hiện trường quay lại đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người dùng mạng .
 
Do sự việc xảy ra quá bất ngờ nên nhiều người có mặt gần hiện trường đều tỏ ra vô cùng sợ hãi . Một nhân chứng có mặt tại hiện trường sau khi chứng kiến vụ việc hết sức hoảng hốt cho biết : "Trời ơi mình vừa thoát chết về đến nhà . Mình vừa lấy đồ ở tòa nhà Thăng Long qua chỗ đường Phạm Hùng thì bất ngờ nghe tiếng "bùm" rất to , liền sau đó mình thấy xung quanh sáng rực cả vùng (thiết bị vệ sinh viglacera) . Tiếp đó mình nghe thấy thêm 1 tiếng "đùng" nữa thì hàng trăm tia lửa bắn về phía mình . Lúc đấy may mình còn tỉnh táo gạt chân chống lên và di chuyển khỏi khu vực đó . Vừa đi vừa hoảng sợ , lưng thì rát , còn chân thì nóng rực. Đến bây giờ mình vẫn còn chưa hết hoảng sợ" .
 
Một nhân chứng khác cũng cho biết : "Mình đang đá bóng bên đường Hoàng Minh Giám thì tận mắt chứng kiến tòa nhà Viglacera bị nổ 2 phát liên tiếp .  Sự việc xảy ra bất ngờ khiến cho mình và mọi người ở gần đó hoảng sợ và phải mất một lúc mới trấn tĩnh lại được" .
 

 Viglacera
 
Trái ngược với khẳng định của một số người cho rằng đây là sét đánh , theo thông tin chúng tôi có được từ những nhân chứng có mặt tại hiện trường thì đều khẳng định đây là hậu quả của một vụ chập cháy . Bạn Nguyễn Linh , người có mặt cách hiện trường vụ việc không xa , cho biết : "Chắc chắn là không phải sét luôn . Em ở đó em biết mà . Không phải sét đâu . Nổ cái gì ấy . Mưa có , chớp thì có chứ sấm sét thì không có . Lúc em ở đó nó còn chưa mưa , mới có gió to thôi" .
 
Một nhân chứng khác chia sẻ vụ việc xảy ra do gió mạnh đã làm cho giàn cần cẩu lau kính đập vào hệ thống đèn chiếu sáng bên ngoài tòa nhà B tại khu vực này , gây chập cháy . Hậu quả là nhiều bóng đèn bị nổ và rơi xuống đất .  Hệ thống đèn chiếu sáng ở tòa nhà B và hệ thống thang máy tòa A đã tạm ngừng hoạt động .
  Viglacera

 
Trong khi đó , một bảo vệ của tòa nhà cũng khẳng định sự việc xảy ra vào khoảng 19h30' , nguyên nhân là do cẩu lau kính của công nhân làm không thu lại . Bất ngờ gặp trận gió lớn đã va vào các đường dây trang trí khiến các bóng đèn trang trí nổ và rơi xuống đất . Việc chập điện đã gây ra những tiếng nổ lớn . Cùng lúc đó , chiếc cẩu còn va vào đường dây điện cao thế trên đường Khuất Duy Tiến gây ra những tiếng nổ lẹt đẹt (chậu rửa viglacera). Cũng theo bảo vệ này , không có tấm kính nào từ tòa nhà rơi xuống . Kính tại các căn hộ đều có khả năng chịu lực tốt .
 
Hiện tại, bảo vệ của tòa nhà đã phong tỏa hiện trường . Công nhân điện lực cũng đã có mặt cùng xử lý sự việc .
 


Sau khi vụ việc xảy ra ,Viglacera rất đông bảo vệ đã có mặt xung quanh hiện trường .    
Xem thêm: Viglacera đồng hành cùng người tiêu dùng
 

Được chứng nhận

DMCA.com Protection Status

Fanpage facebook Hải Linh