Phong thủy: Bố trí thiết bị vệ sinh trong nhà như thế nào

Thời gian làm việc : 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần
Phong thủy: Bố trí thiết bị vệ sinh trong nhà như thế nào?

Khi thiết kế nhà vệ sinh, gia chủ nên quan tâm nhiều đến vị trí đặt và vị trí mở cửa khu vệ sinh. 

 

 

 

 

 

Bạn đọc Nguyễn Văn Trường (Hà Nội) hỏi: khi làm nhà, tôi đã rất chú ý đến vị trí của nhà vệ sinh sinh với cấu trúc của cả căn nhà. Vậy còn những thiết bị trong nhà vệ sinh có cần chú ý về mặt phong thủy nữa không? Nếu bồn toilet đối diện với cửa vào và thẳng ra giường ngủ thì có bị xem là phạm phong thủy hay không?
 
phong-thuy-nha-ve-sinh
 

Theo ông Phạm Cương - chuyên gia phong thủy, Thuộc công ty Cổ phần Nhà Xuân: khi thiết kế nhà vệ sinh, gia chủ nên quan tâm nhiều đến vị trí đặt và vị trí mở cửa khu vệ sinh. Còn việc bố trí những  thiết bị vệ sinh  như bồn rửa mặt, bàn cầu viglacera hay vòi sen thì bố trí làm sao cho tiện công năng và thẩm mỹ chứ không nên quá coi trọng về hướng và vị trí. Có chăng gia chủ chỉ nên kiêng nhất việc để gương bồn rửa chiếu ra cửa nhà vệ sinh. Bởi theo quan niệm cổ xưa, điều này vô hình trung sẽ đẩy khí xú uế ra bên ngoài không tốt cả căn nhà hay phòng có khu vệ sinh đó. 

 
Quay trở lại nhà vệ sinh, quan trọng nhất là phải đặt ở cung xấu trong nhà, đặt cửa ở vị trí kín đáo, tránh hút khí và đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Trường hợp cửa vệ sinh đối diện thẳng với cửa ra vào hoặc thẳng với thiet bi ve sinh viglacera  đầu giường ngủ sẽ bị coi là xấu . Còn nếu khi cửa đã mở ở vị trí hợp lý mà hướng xí bệt có đối diện cửa hay thẳng giường ngủ cũng không bị coi là phạm phong thủy.
 

Được chứng nhận

DMCA.com Protection Status

Fanpage facebook Hải Linh