Lich sử ra đời những chiếc bàn cầu vệ sinh

Thời gian làm việc : 8h00 - 18h30 các ngày trong tuần
Lich sử ra đời những chiếc bàn cầu vệ sinh

Lich sử ra đời những chiếc bàn cầu vệ sinh

 


Từ xa xưa, thuở khai sinh lập địa, con người đã biết tới đóng khố che vào người,  rồi tìm chỗ kín đáo mà đi vệ sinh. Thời đó nhận thức còn sơ khai, nên con người chưa thể tìm ra giải pháp hợp lý được, mãi đến tận thế kỷ thứ 3 TCN , ở trên thế giới mới biết được đến những chiến bồn cầu, hệ thống toilet tiên tiến nhất trong thời điểm đó có thể kể tới toilet Monhenjo - daro, ra đời tại Jerusalem. Hệ thống này đã được dựng sát vào tường nhà và có máng chạy theo chiều dọc để chất thải chạy thẳng xuống cống.

 

 

 

Chúng ta cùng tìm hiểu xem thời đầu chiếc bàn cầu được người dân dùng như thế nào nhé?

 

 

 

 

 

 

 

bồn cầu tập thể thời xa xưa
nhà vệ sinh Trước Công Nguyên

 

Một bức tường được xây kín, rồi bo quanh bức tường đó là những hàng gạch to và cao. Người ta đào ở dưới chân bức tường một hệ thống hào, sâu khoảng 1 m , rồi bên trên là xây lên 2 thành viên gạch, khoét lỗi ở 2 hàng như ở hình trên, đây là hố đi vệ sinh tập thể, cho cả nam và nữ dùng cùng một lúc, cũng hơi bất tiện. Nói chung so với thời điểm đó, thì nhà vệ sinh như vậy là quá sang trọng rồi.
 

nhà vệ sinh thời cận đại
nhà vệ sinh ở vùng quê nông thôn thời kỳ cận đại

 

Tiếp đến con người ngày còn hiện đại hơn, những năm khoảng thế kỷ 10 sau Công Nguyên, thì các nhà vệ sinh được xây riêng, không đi chung, điển hình ví dụ như hình bên dưới, những chiếc bàn cầu vệ sinh chỉ được che bằng một tấm cót ở vùng làng quê nghèo, như hình ảnh ở trên.
 

phòng vệ sinh tắm thời nay
những chiếc bồn vệ sinh thế giới ngày nay

 

Càng ngày con người càng phát triển đến một tầm cao mới, công nghệ hiện đại hơn, và giờ đây là thay vào những chiếc bàn vệ sinh hiện đại, công nghệ đẳng cấp  sen vòi toto  , chống nhiễm khuẩn khi sử dụng.
Hy vọng với bài viết trên đây sẽ giúp quý vị và các bạn hiểu được lịch sử cũng như tầm quan trọng của những chiếc   bàn cầu vệ sinh như thế nào thiet bi ve sinh viglacera .
Mời bạn xem thêm:  ==>> nên chọn bàn cầu nắp ngôì hay xí xổm bệt

 

Được chứng nhận

DMCA.com Protection Status

Fanpage facebook Hải Linh